Ủy ban nhân dân xã tổ chức phiên họp thường kỳ

02/08/2022 02:18 43 lượt xem

Ngày 01/8/2022, UBND xã Nà Chì tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng chí Lèng Văn Kim, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và đồng chí Lù Văn Luyện, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đồng chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí thành viên UBND xã, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hôi, công chức, cán bộ không chuyên trách, lãnh đạo các trường, trạm y tế, trưởng các thôn bản, cán bộ khuyến nông – thú y trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân xã tổ chức phiên họp thường kỳ
Toàn cảnh hội nghị

Tại phiên họp, các đại biểu nghe nội dung các báo cáo: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước; Báo cáo công tác cải tạo vườn tạp; Báo cáo chương trình xây dựng NTM tháng 7 phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2022; Báo cáo công tác duy tu bản dưỡng đường giao thông…

Trong tháng 7 năm 2022, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn ổn định. Triển khai sản xuất nông nghiệp đúng kế hoạch; các chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá; văn hóa, xã hội được quan tâm; Công tác y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình được chú trọng, An sinh xã hội được thực hiện đảm bảo, kịp thời. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Sau khi nghe các nội dung báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu đóng góp ý kiến vào các nội dung được báo cáo tại phiên họp và các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Lèng Văn Kim, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kết luận từng nội dung trong các báo cáo, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị, bộ phận chuyên môn theo lĩnh vực được phân công, phụ trách bám sát những nội dung, kế hoạch đã đề ra, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trong tháng tiếp theo. Đồng chí cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm, đề nghị các đơn vị, bộ phận cuyên môn cần tập trung quyết liệt triển khai các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm, nhất là công tác xây dựng Nông thôn mới; cải tạo vườn tạp; công tác phòng, chống dịch cho đàn gia súc; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Về các nhiệm vụ thường xuyên tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng; tập trung, chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính… Đối với các nội dung được triển khai tại phiên họp, Thường trực UBND xã tiếp thu đầy đủ các nội dung ý kiến đóng góp của các đại biểu, để chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo và tổ chức thực hiện theo quy định.

Hoàng Thực