Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Nà Chì lần thứ 33 ( Mở rộng) khoá XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

07/07/2023 10:48 118 lượt xem

Thực hiện Quy chế làm việc, chương trình công tác của Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngày 06/7/2023 Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tổ chức Hội nghị lần thứ 33 (mở rộng) để đánh giá kết quả công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Văn hóa xã hội, Quốc phòng – An ninh, tiến độ thực hiện 03 chương trình MTQG tháng 6 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2023. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo trạm y tế, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã, Bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc.

Trong tháng 6/2023, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh, chỉ đạo ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển vùng nguyên liệu măng tre Bát Độ theo chuỗi giá trị trên địa bàn xã; Quyết định phân công, kiện toàn cán bộ, công chức phụ trách thôn; Ra quyết định chỉ định 03 đồng chí tham gia Ban chi ủy các chi bộ trực thuộc; Cho chủ trương các nội dung: (1)Thực hiện các công trình và phương pháp hỗ trợ phát triển sản xuất theo 03 chương trình MTQG; (2)Quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước, các khoản quỹ công chuyên dùng năm 2022, 2023. Chỉ đạo HĐND tổ chức thành công kỳ họp giữa năm 2023; chỉ đạo bầu bổ xung chức danh Phó chủ tịch UBND xã, miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo UBND xã rà soát, chỉnh sửa bổ xung Quy chế làm việc; Quyết định phân công nhiệm vụ cho thành viên UBND xã, công chức xã; tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả 03 chương trình mục tiêu quốc gia gắn với cải tạo vườn tạp, v.v..

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy yêu cầu UBND xã, Ủy ban MTTQ các tổ chức chính trị, xã hội, chi bộ trực thuộc Đảng ủy cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kết luận của cấp ủy cấp trên gắn với triển khai đồng bộ Chỉ thị 09-CT/TU và Nghị quyết 27-NQ/TU của Tỉnh uỷ về tuyên truyền xoá bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; Tiếp tục triển khai thực hiện “chi bộ 4 tốt”, sinh hoạt chi bộ luôn phiên, sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ trực thuộc. Đẩy nhanh tiến độ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, xử lý nghiêm minh cán bộ, đảng viên vi phạm (nếu có). Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) đảm bảo thiết thực, trang trọng, hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Văn Dũng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo.

Lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện 03 chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, chỉ đạo thực hiện giải ngân các chương trình, dự án trên địa bàn xã; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách xã; Tiếp tục thực hiện Quy chế tiếp dân, tiếp xúc đối thoại với nhân dân đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chỉ đạo niêm yết công khai trên bảng tin của xã, trụ sở thôn và các pano, áp phích về những nội dung phải công khai để nhân dân biết; những nội dung nhân dân bàn và quyết định, công khai các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính, nhiệm vụ quyền hạn của cán bộ, công chức trực tiếp giải quyết các công việc với quần chúng nhân dân; danh sách các hộ được hưởng theo chính sách theo các chương trình, dự án, v.v..

Hoàng Thịnh