Nhân dân xã Nà Chì tích cực xuống đồng gieo cấy Lúa Mùa.

17/07/2023 14:40 40 lượt xem

Trong những ngày qua, nhân dân trên địa bàn tập trung nhân lực, phương tiện máy móc khẩn trương xuống đồng làm đất và gieo cấy lúa Mùa. Vụ mùa năm 2023, xã Nà Chì có kế hoạch gieo cấy với tổng diện tích là 287,5 ha.

Nhân dân xã Nà Chì tích cực xuống đồng gieo cấy Lúa Mùa.
Nhân dân xã Nà Chì tích cực xuống đồng gieo cấy Lúa Mùa

Ngay từ khi bước vào vụ sản xuất, cấp uỷ chính quyền xã đã chỉ đạo bà con nhân dân tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết như: Làm đất và gieo cấy đúng kỹ thuật. Thường xuyên nạo vét, duy tu các kênh mương nội đồng để để phục vụ cho sản xuất, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tích cực đẩy nhanh tiến độ sản xuất cho kịp khung thời vụ.

Với nỗ lực cố gắng sản xuất vụ Mùa trong khung thời vụ tốt nhất sẽ là điều quan trọng để thực hiện thắng lợi sản xuất trên địa bàn xã, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao thu nhập nhân dân và đảm bảo an ninh lương thực tại địa phương./.

Hoàng Thực