Thông báo

Thông báo: Tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân và tạo tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2022

03/11/2022 14:36 56 lượt xem

Để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân đủ điều kiện làm Căn cước công dân (CCCD). Công an tỉnh Hà Giang thông báo thời gian, địa điểm và thủ tục tiếp nhận cấp CCCD, tạo tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) trên địa bàn tỉnh Hà Giang từ ngày 20/9/2022 đến hết ngày 30/9/2022 như sau:

1. Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh

- Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vựccấp CCCD/ĐDĐT cho công dân trên toàn tỉnh tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hà Giang.

- Thời gian làm việc:07 ngày/tuần ( cả thứ 7 và chủ nhật ).

+ Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

+ Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút.

+ Buổi tối: Từ 19 giờ 30 phút đến 22 giờ 00 phút.

- Địa chỉ: Số 519, đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

2. Công an các huyện, thành phố

- Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vựccấp CCCD/ĐDĐTcho công dân trên địa bàn các huyện, thành phố quản lý (công dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn các huyện, thành phố ).

+ Thời gian tiếp nhận: 07 ngày/tuần ( cả thứ 7 và chủ nhật )

+ Địa điểm tiếp nhận: Tại Bộ phận một cửa các huyện, thành phố hoặc tại các điểm thu nhận lưu động tại xã/phường/thị trấn (thời gian, địa điểm cụ thể theo lịch thông báo của các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn gửi đến các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và được thông báo rộng rãi đến toàn thể người dân trên địa bàn qua hệ thống loa phát thanh, trang zalo, facebook….).

3. Thủ tục về thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD: Công dân khi đi làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCDcần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như:

- Giấy khai sinh (để kiểm tra, đối chiếu thông tin) ;

- Thẻ bảo hiểm Y tế, sổ BHXH, giấy phép lái xe ô tô, mô tô, giấy đăng ký xe ô tô, mô tô, số điện thoại di động cố định và thẻ CCCD (nếu đã được cấp) để tích hợp vào tài khoản định danh điện tử (Khi cấp mới CCCD sẽ được đồng thời tạo tài khoản định danh điện tử).

Đề nghị người dân chủ động sắp xếp thời gian, công việc liên hệ tới các địa điểm trên để được hướng dẫn làm thủ tục cấp CCCD, tạo tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) theo đúng quy định.

Nguồn: Sở thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang