Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn năm 2017 tại xã Nà Chì

01/09/2017 00:00 99 lượt xem

Ngày 01/9/2017 tại xã Nà Chì đã tổ chức Hội nghị tập, bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới cấp xã, thôn năm 2017 tại xã Nà Chì. Thành phần tham gia Hội nghị gồm: Lãnh đạo UBND xã Nà Chì, cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới (XDNTM) xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản, tổ dân phố và đại diện hộ gia đình tiêu biểu của 2 xã Khuôn Lùng và Nà Chì với tổng số người tham gia là 61 người.

Ông Long Đức Cường - Cán bộ Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Xín Mần, trực tiếp triển khai 5 chuyên đề, cụ thể gồm: Chuyên đề 1: Tổng quan chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM và nội dung chương trình giai đoạn 2016 - 2020; Chuyên đề 2: Quy hoạch chung xây dựng xã và đề án XDNTM của xã; Chuyên đề 3: Quy trình triển khai thực hiện dự án phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế xã hội trong nông thôn mới; Chuyên đề 4: Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hình thức sản xuất ở nông thôn; Chuyên đề 5: Kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân trong XDNTM.

(Ông Long Đức Cường - Cán bộ Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Xín Mần đang triển khai công tác XDNTM tại xã Nà Chì)

Ông Phạm Văn Thọ - Phó phòng kế hoạch Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Giang tổ chức khảo sát mức độ tham gia của người dân trong xây dựng nông thôn mới tại xã. Tại buổi khảo sát có 35 hộ gia đình tham gia. Các hộ gia đình tham gia tích phiếu khảo sát và thảo luận một số vấn đề liên quan đến xây dựng nông thôn mới.

Kết quả qua đợt tập huấn các thành phần tham gia, được nâng cao hiệu quả hoạt động về công tác XDNTM tại các thôn bản trên 2 xã Nà Chì - Khuôn Lùng trong thời gian tới./.

Tác giả: Hoàng Ngọc Văn