Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị trực tuyến Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới huyện Xín Mần 9 tháng đầu năm

15/09/2017 00:00 140 lượt xem

Sáng 13/9/2017 Ban chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Xín Mần tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị tại điểm cầu xã Nà Chì có các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, thành viên BCĐ, BQL xây dựng NTM của xã. Đồng chí Vương Đình Thuấn - UV BCH huyện ủy- Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo NTM xã chủ trì Hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, công tác chỉ đạo, điều hành Chương trình xây dựng NTM được BCĐ xã tổ chức triển khai quyết liệt, thực hiện các hoạt động phong trào thi đua của tỉnh và huyện theo kế hoạch năm 2017. BCĐ xây dựng NTM xã đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hiến đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi, 9 tháng đầu năm về phía Ban quản lý xã thường xuyên tuyên truyền nhân dân tu sửa, dọn dẹp các tuyến đường giao thông liên thôn, liên cụm được 42km; Mở mới đường đất đá được 5,27km. Tu sửa xong 2 đập tràn (thôn Bản Bó và đập Nậm Khôm thôn Nà Lạn); Chương trình 1triệu tấn xi măng, đến nay xã đã tiếp nhận 115/229,3 tấn xi măng thực hiện làm đường giao thông. Phân bổ cho các thôn Khâu Lầu, Đại Thắng, Thôm Thọ, Nà Chì, Nậm Ánh. Hiện các thôn đang thi công, tính đến ngày 11/9/2017 các thôn đổ được 680m đường bê tông (thôn Đại Thắng đã thi công xong); Tu sửa xong điểm trường mầm non Nà Lạn. Xây mới điểm trường Mầm Non thôn Khâu Lầu đang trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ ban đầu; Môi trường: Nghiệm thu đưa vào sử dụng Bãi rác thải chung với xã Khuôn Lùng. Tổ thu gom rác trên địa bàn xã  vẫn hoạt động thu gom rác thải thường xuyên tại trung tâm; Hiện nay các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn xã đạt được vẫn còn thấp do thiếu nguồn lực đầu tư. Việc thực hiện chương trình 1 triệu tấn xi măng còn chậm tiến độ so với kế hoạch do thời tiết mưa bão nhiều, các tuyến đường giao thông huyết mạch bị sạt lở không vận chuyển vật liệu, thi công được.

(Đồng chí Vương Đình Thuấn - UV BCH huyện ủy- Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo NTM xã chủ trì Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, tồn tại trong việc triển khai xây dựng NTM trên địa bàn xã và đề ra một số nhiệm vụ thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2017. Trong đó, tập trung các nhiệm vụ chủ yếu như: Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về nội dung Chương trình xây dựng NTM; thực hiện tốt chương trình 1 triệu tấn xi măng của tỉnh theo chỉ tiêu giao cho xã./.

Tác giả: Hoàng Văn Tuần