Hội nông dân xã Nà Trì tham gia xây dựng nông thôn mới

26/07/2019 00:00 260 lượt xem

Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Nà Trì luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền xã, sự vào cuộc của các ngành, các cấp và nhân dân trên địa bàn.

Hội nông dân xã xây dựng kế hoạch, chủ động phối hợp với các đoàn thể tích cực tuyên truyền đến cán bộ, hội viên xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập chung triển khai tới hội viên thực hiện xây dựng công trình: xây nhà tắm, nhà vệ sinh, láng bó nền nhà, đưa chuồng trại gia súc ra xa nhà, v.v.. Tính từ đầu năm đến nay toàn xã đã di rời chuồng trại gia súc xa nhà, xây nhà tắm, nhà vệ sinh, láng bó nền nhà được 07 hộ; chương trình nhà sạch, vườn đẹp, hàng rào cây xanh trên 560 hộ thực hiện. Đối với đường giao thông nông thôn với phương trâm “ nhà nước và nhân dân cùng làm” Hội viên nông dân tích cực đóng góp ngày công lao động cùng nhân dân làm đường bê tông nông thôn và các công trình phúc lợi trên địa bàn xã.

Cùng với sự nỗ lực, cố gắng chủ động của từ thành viên, Hội nông dân xã đã nỗ lực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới ,Qua đó từng bước nâng cao nhận thức của hội viên nhân dân, gióp phần thực hiện thắng lợi các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.