Xây dựng nông thôn mới

HỘI CỰU CHIẾN BINH THÔN THÔM THỌ GƯƠNG MẪU THỰC HIỆN XD NTM GẮN VỚI PHÁT TRIỂN KINH TẾ

12/07/2019 00:00 212 lượt xem

Thôn Thôm Thọ cách trung tâm xã 2 km về phía Bắc, Chi hội CCB thôn có 17 hội viên, trong nhưng năm qua được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND – UBND xã và Ngành chuyên môn cấp trên nhận thức của Hội viên từng bước được nâng lên, đời sống của hội viên từng bước được cải thiện...

Mặt khác, được hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình, dự án của Nhà nước, đến nay thôn đã có đường bê tông đến trung tâm thôn, từ đó hội viên và nhân dân đi lại thuận tiện, nhờ có đường và Chủ trương triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế xã hội của Đảng ủy xã, Chi hội CCB thôn Thôm Thọ đã tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, “Công trình luôn phiên”, “Vay vốn luôn phiên” để xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế. Qua triển khai thực hiện viên đến nay 100% hội viên trong Chi hội đã có 5 công trình như: Bể nước, nhà tắm, nhà vệ sinh, láng bó nền nhà, di dời chuồng trại xa nhà. Điển hình trong Chi hội có gia đình hội viên Hoàng Xuân Cao đi đầu trong  xây dựng Nông thôn mới và phát triển kinh tế như: Nuôi trâu, dê, ao thả cá thu nhập từ 120 - 140 triệu/năm. Với kết quả trên Chi hội CCB thôn Thôm Thọ đã góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.